• Chống nắng

Nước trà xanh có công dụng bảo vệ da khỏi tia UV rất hiệu quả. Vào mùa hè, những chiếc áo chống nắng là không đủ. Để tránh nám da, sạm da, hãy pha một tách trà ấm rồi dùng bông tẩm ít nước trà thoa lên cánh tay, cổ, mặt. Kiên trì mỗi ngày, hiệu quả sẽ đến rõ rệt.

  • Tẩy da chết

Trà xanh có thể làm mềm da hiệu quả qua việc tẩy tế bào chết an toàn và tự nhiên. Ngâm mình trong bồn tắm với nước trà xanh đã pha ấm và massage khoảng 5 phút rồi tráng lại với nước sạch. Cách này giúp lấy đi lớp tế bào chết và mang đến làn da khỏe mạnh, sáng trắng.

  • Trị quầng thâm ở mắt

Trà xanh có tác dụng giảm sưng, thâm quầng mắt. Bên cạnh đó, nó cũng làm giảm nước chứa trong các mô và thắt chặt vùng da mắt, hạn chế nhăn nheo, chảy xệ và sáng mịn hơn. Cách làm như sau: lấy bông thấm nước trà đặc, để vào ngăn mát tủ lạnh sau đó chườm lên mắt.

  • Thu nhỏ lỗ chân lông

Chất Catechin trong trà xanh rất hữu hiệu trong việc thu hẹp lỗ chân lông và giúp da tăng tính đàn hồi. Các bước thực hiện gồm có: rửa sạch mặt rồi đắp khăn ấm lên da để lỗ chân lông nở ra, thoa nước trà xanh lạnh lên da sau đó rửa lại với nước.