Joel Eriksson Ek Womens Jersey  Kinh nghiệm trị mụn từ cỏ mần trầu bí quyết từ dân gian

Kinh nghiệm trị mụn từ cỏ mần trầu bí quyết từ dân gian

Mụn trứng các khiến chị em phụ nữ không tự tin và cảm thấy mặc cảm mỗi khi giao tiếp. Nhưng chị em lại không yên tâm sử dụng những mỹ phẩm trên thị trường được bày bán tràn lan như hiện nay. Chị em đang tìm kiếm một phương pháp điều trị mụn bằng thảo dược tự nhiên. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp chị có được những phương pháp điều trị mụn tự nhiên bằng cỏ mần trầu.

Cỏ mần trầu trị mụn rất tốt

Hình ảnh cây cỏ mần trầu trị mụn

Mần trầu hay cỏ vườn trầu, màn trầu, màng trầu, thanh tâm thảo, cỏ chỉ tía, ngưu cân thảo (danh pháp: Eleusine indica) là loài thực vật xâm thực thuộc họ Hòa thảo Poaceae. Đây là loài phân bố ở các vùng khí hậu ấm từ vĩ độ 50 trở lên.

Cách dùng cỏ mần trầu trị mụn là phương pháp điều trị mụn tự nhiên được các chị em ở vùng quê nông thôn tin tưởng và sử dụng nhiều. Chẳng cần phải bỏ ra một khoản chi phí nào cho việc làm đẹp mà vẫn có một làn da sạch mụn với loại cây cỏ mần trầu được xem là cây hoảng này. ChỈ cần một nắm nhỏ lá mần trầu đem về rửa sạch rồi đắp lên vùng mụn thì sẽ thôi bay mụn nhanh chóng. Đây chỉ là các đơn giản và dễ thực hiện nhất để điều trị mụn. Để có một làn da hồng hào và mịn mang không có mụn bạn có thể xem thêm một số cách trị mụn từ cây cỏ mần trầu dưới đây.

Dùng cỏ mần trầu trị mụn từ bên ngoài

Cách 1

Đem rửa sạch một nắm lá cỏ mần trầu sau đó giã nát rồi đun cùng với khoảng 2 lít nước cho sôi. Sau đó bạn có thể pha cùng với nước lạnh cho bớt nóng hoặc có thể chờ cho đến khi nước cỏ màn tràu nguồi thì dùng để tắm phần cỏ mần trầu thì sát lên vùng da bị mụn mà masage nhẹ nhàng. Thực hiện càng lâu thì càng đem lại hiệu quả cao.

Cách 2

Nếu da bạn bị nỏi mụn do bị khô hoặc da bạn quá nhạy cảm thì cỏ thể dùng cỏ mần trầu trị mụn kết hợp cùng với hương nhu. Lá hương nhu có tác dụng làm tăng độ ẩm cho làm da. Đem hai thứ lá này mang đi nấu cùng với nước và thực hiện như ở cách 1.

Dùng cỏ mần trầu trị mụn từ bên trong

Không chỉ do những tác nhân và yếu tố từ bên ngoài cơ thể mới khiến làn da của chúng ta mọc mụn. Mà ngay cả sự thay đổi của cơ địa bên trong cơ thể cũng là nguyên nhân gây nên những nốt mụn đáng ghét. Vì vậy bạn phải có phương pháp điều trị từ bên trong.

Cách 1

Lấy khoảng 100g cỏ trầu đem rửa sạch rồi sắc cùng với nước uống. Mỗi ngày uống từ 1-2 lần. Bạn có thể sử dụng thêm cỏ chanh hoặc cam thảo để cho dễ uống.

Cách 2

Dã nát 100g cỏ mần trầu sắc cùng với 1 lít nước cho cô đặc rồi chắt ra bát uongs. Uống mỗi ngày 1 lần để mang lại hiệu quả. Nếu khó uống bạn có thê cho thêm ít vỏ bưởi vào cho dễ uống.

Cách 3

Nguyên liệu: gồm có cỏ mần trầu, lá dâu mỗi loại 10g, rau má cần, hoa atiso, nhân trần, thổ phục linh, bồ công anh cam thảo đất mỗi loại 12g, mã đề 8g.

Cách làm: Cho tất cả các loại thảo dược trên sắc cùng với 5 bát nước cho đến khi cô đặc còn lại 2 bát. Bạn có thể sắc lại lần thứ hai để tận dụng. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc điều trị mụn nhất là vào mùa hè, mùa của những nốt mụn đáng ghét.

Sử dụng cỏ mần trầu trị mụn là một phương pháp đông y và y học cổ truyền. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi sử dụng thuốc. Sử dụng cỏ mần trầu trị mụn tuy mang lại hiệu quả chậm nhưng không gây nên các tác dụng phụ như các loại mỹ phẩm khác. Ngoài ra, chi phí thấp, còn có tác dụng thanh mát và giải độc cơ thể hiểu quả. Mong rằng các bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn để có một làn da mịn màng và sạch mụn nhé.

Nguồn: 1, 2

Kinh nghiệm trị mụn từ cỏ mần trầu bí quyết từ dân gian
4 (80%) 4 votes

Leave a Reply